HƯỚNG DẪN KHÁCH ĐI MÁY BAY

Hiện nay, khi dịch vụ hàng không đã phát triển mạnh mẽ và cụm từ "VÉ ĐIỆN TỬ" đã trở nên thông dụng và phổ biến, nhưng rất nhiều hành khách vẫn đang gặp nhiều khúc mắc về cách đặt và nhận vé như thế nào, cũng như các quy trình cụ thể khi làm thủ tục tại sân bay. Đại lý chúng tôi xin 1 lần nữa nhắc lại các lưu ý khi vận chuyển bằng hàng không như bên dưới, rất mong đây sẽ là cẩm nang tiện ích hỗ trợ thêm thông tin cho Qúy khách:


1. Nhiều khách đặt vé máy bay hỏi nhận vé như thế nào?
Giải đáp: Bây giờ vé máy bay là vé điện tử, toàn bộ thông tin được lưu trên hệ thống nên quý khách chỉ mang CMND+đọc mã code cho NV làm thủ tục ở sân bay là được . Khi đặt vé, đại lý chỉ cần gửi mã code vé qua tin nhắn hoặc qua mail cho quý khách.
2. Các loại giấy tờ phù hợp:
CMND, Passport, Bằng lái xe, thẻ Đảng viên,..
Nếu không có những loại trên có thể làm giấy xác nhận nhân thân do CA phường, xã nơi thường trú cấp, có dán ảnh 4x6 đóng dấu giáp lai, giá trị trong 1 tháng.
3. Đến đúng quầy làm thủ tục của hãng quý khách đặt vé,nhân viên kiểm tra và cấp thẻ lên tàu bay.
4. Quý khách qua cửa an ninh soi chiếu nhớ bỏ thắt lưng, bóp(ví) nữ trang, thiết bị điện tử ...lên giá có sẵn tại bàn đưa qua cửa soi chiếu, sau đó vào phòng chờ ngồi đợi lên tàu bay. Chú ý cửa lên tầu bay và mã hiệu chuyến bay của mình .
Quy định mới về chất lỏng .
(bay nội địa)
+ Độ cồn dưới 24%, không hạn chế.
+ Trên 24% đến 70%, không quá 5 lít. 
+ Trên 70%, không được mang theo.
*Bay quốc tế, tối đa 1 lít.
Dao kéo, vật sắc nhọn, gây cháy nổ.... nghiêm cấm mang lên máy bay, ngoài ra Qúy khách tuyệt đối không được nói đến những từ nhạy cảm như có bom, mìn khi ở nhà ga, trên tàu bay.... vì nó liên quan đến "uy hiếp an toàn hàng không"
5. Quầy thủ tục sẽ đóng trước khoảng 40 phút so với giờ khởi hành. Vì thế QK nên có mặt ở sân bay trước 90-120 phút để làm thủ tục lên tàu bay.
Trong trường hợp Qúy khách ra muộn, vui lòng liên lạc tại quầy thủ tuc đóng phí trễ chuyến để được sắp xếp bay chuyến kế tiếp gần nhất (mức phí cụ thể khác nhau theo từng hãng); lưu ý các vé hạng siêu tết kiệm của VNA thì đến trễ xem như mất vé.
KÍNH 
CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ 1 CHUYẾN BAY TỐT ĐẸP VÀ THƯỢNG LỘ BÌNH AN!   

Thông tin hữu ích ? Hãy chia sẻ với mọi người.

Tin khác